Những câu nói hay về bóng đá


Nhắc đến bóng đá, người ta nghĩ ngay đến bộ môn thể thao vua đầy thú vị và hấp dẫn. Từ nông thôn đến thành thị, từ người già đến trẻ nhỏ, từ phụ nữ đến đàn ông, tất cả yêu thích, đều đam mê bộ môn này. 


Tình yêu với bóng đá

Hiếm có bộ môn nào được yêu một cách mãnh liệt và cuồng nhiệt đến như thế. Người ta ăn bóng đá, ngủ bóng đá, thức cùng bóng đá, khóc cười cùng bóng đá. Mỗi trận bóng luôn mang lại những cảm xúc khó tả, khiến cho mọi người hồi hộp, thăng hoa và đầy cảm xúc. Bóng đá không chỉ còn là một môn thể thao mà nó đã thực sự đi vào đời sống của con người. 

Từ trái bóng tròn lăn trên sân cỏ với sự tranh giành nhau của 22 cầu thủ trên sân, đó là bài học về sự đoàn kết, về tình đồng đội, về sự đua tranh, về sự quyết liệt hết mình… Với mỗi quốc gia bóng đá còn là đại diện cho sức mạnh, văn hoá của quốc gia đó…

Những câu nói hay về bóng đá

Với một bộ môn tuyệt vời và ẩn chứa nhiều ý nghĩa như thế, có rất nhiều câu nói hay và thú vị về bộ môn thể thao vua này. Sau đây là những câu nói đầy triết lý về bóng đá, để lại cho chúng ta nhiều suy ngẫm được cộng đồng cá cược thể thao trên điện thoại M88 Mobile sưu tầm.  

- Bóng đá được chơi với bàn chân nóng cùng cái đầu lạnh. Câu nói này dạy cho chúng ta cần phải bình tĩnh trong tất cả mọi việc đồng thời cần phải làm hết mình để đạt được những thành quả tốt nhất. 

- Những người thua cuộc duy nhất trong bóng đá chính là những người bỏ cuộc. Với bóng đá hay với bất cứ công việc gì, hãy nỗ lực hết mình, đừng bao giờ bỏ cuộc, khi ấy, thành công sẽ đến với bạn ngay phía cuối con đường. 

- Cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới này là khi bạn  ở trong sân bóng đá và biết rằng đội của bạn chắc chắn sẽ giành chiến thắng bởi xung quanh bạn là 10 người bạn tốt nhất cùng sánh bước, chơi bên cạnh bạn. Bóng đá không thể chơi khi chơi đơn lẻ. Muốn chiến thắng, những cá nhân cùng phải đoàn kết, phối hợp nhuần nhuyễn, nâng đỡ nhau để cùng giành mục tiêu cuối cùng. Bóng đá dạy cho chúng ta tinh thần đồng đội, một điều vô cùng quan trọng để thành công trong cuộc sống.  

- Tôi luôn tâm niệm rằng những gì mình có được như ngày hôm nay không tự dưng có được mà nó là kết quả của sự khổ luyện mà thành. Nếu như có suy nghĩ dừng lại thì nghĩa là tôi có thể mất tất cả.  Đây là câu nói vô cùng triết lý của chàng cầu thủ Công Vinh. Là một chàng trai nghèo sinh ra nơi miền đất xứ Nghệ nắng gió. Bằng tài năng và sự nỗ lực chăm chỉ của mình, Công Vinh đã vươn lên thành chàng cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam. 


- Những vết sẹo từ bóng đá chính là những vết sẹo đẹp nhất. Để cống hiến cho người xem những trận bóng đá hấp dẫn nhất, các cầu thủ bóng đá phải trải qua rất nhiều gian khổ, thậm chí là máu, là những vết thương trên cơ thể. Những vết sẹo đó là minh chứng của tình yêu đối với bóng đá, là sự nỗ lực hết mình của cầu thủ. 

 - Bóng đá có phải là cuộc sống? Không, cuộc sống mới chính là bóng đá. Đúng như vậy, cuộc sống này cũng như bóng đá, với những cảm xúc, những tranh đấu, những yêu thương… như diễn biến trên sân cỏ. 

- Bạn truyền cảm hứng cho đồng đội của mình không phải bằng cách cho họ thấy rằng bạn tuyệt vời như thế nào, mà bạn truyền cảm hứng cho những người đồng đội bằng cách cho họ thấy rằng họ tuyệt vời ra sao. Đây là câu nói nổi tiếng của Robyn Benincasa. Trong bóng đá, đồng đội chính là những người sát cánh, cùng bạn tìm kiếm sự chiến thắng và vinh quang. 

Trên đây là những câu nói hay về bóng đá mà bài viết muốn gửi đến quý độc giả. Hy vọng bạn sẽ rút ra được nhiều ý nghĩa về cuộc sống từ những câu nói này.

Những tin khác

12 thói quen giúp bạn luôn luôn tràn đầy năng lượng 17/03/2020

Bài thơ không tiêu đề về mưa hay và buồn nhất 10/12/2014

101 câu nói hài hước cho cuộc sống vui vẻ 15/03/2015

6 suy nghĩ rất cần thiết cho mỗi người 19/03/2015

Tổng hợp 20 câu nói chia tay người yêu hay và ý nghĩa nhất 10/12/2014

Bạn sinh ra là có lí do 17/03/2020

Giá trị của một câu nói dịu dàng 17/03/2020

Bài học về sự tự tin 19/03/2015

© 2012 Danh ngôn cuộc sống