Lòng người cạnh góc cạnh


Chiều thu những con đường vắng, lá vàng rơi trên khắp nẻo đường. Mộc mạc và yên bình quá. Trong cái xã hội nhiều góc cạnh này ta nghe sao quá cô đơn quạnh quẽ.

Mùa đông lạnh giá nhưng lòng người giá lạnh. Ta biết bao nhiêu cám dỗ. Thế giới đầy mưu toan. Ta đam mê, ta hăng say nhiệt huyết không biết mệt nhoài. Rồi một ngày kia lòng kiêu hãnh của ta bị vùi dập một cách không thương tiếc.
 
Thế giới to và tròn, lòng người cạnh góc cạnh. Ôi ta đau thay! Rồi một ngày kia ta mệt mỏi không biết lên đi đâu về đâu??????
 
Có bao giờ ta tự hỏi cho số phận nghiệt ngã ấy, giá như ta với một nụ cười có thể thanh thoát được tâm hồn thuần khiết như dòng nước trôi . Ta miên man khát khao tự do tự tại trên thảm cỏ thảo nguyên bao la rộng lớn, muốn được làm chúa tể của muôn các loài. Nhưng ôi nay ta lại là một hạt bụi nhỏ bé trong muôn loại hạt bụi to lớn trong cái xã hội này. Không màu, không tư vị, không có nguyên lý của sự sống. Để rồi ta bị chà đạp, bị vùi dập không thương tiếc. Thử hỏi ta là vị gì?
 
Niềm nhiệt huyết của ta, niềm đam mê của ta, niềm kiêu hãnh của ta,… niềm khao khát được yêu thương, được quan tâm. Ta đã hỏi biết bao lần ta làm gì có lỗi, mà tại sao cứ làm ta tổn thương thế??? Xã hội bon chen, lòng người là dòng xoáy mục đích kinh tế không có điểm nhấn rõ ràng. Ta vô tình lạc lõng bị nhấn chìm vào trong lốc xoáy ấy.
 
Một ngày, một ngày qua
 
Ta như con cá lạc loài giữa muôn trùng đại dương
 
Không xác định rõ phương hướng
 
Dòng đời trôi nổi, xã hội bon chen nghiệt ngã…..
 
Lòng người lạnh giá…
 
 TracyLee

Những tin khác

Tổng hợp những câu nói hay về sự giao tiếp đối nhân xử thế nổi tiếng nhất 23/03/2020

Những câu danh ngôn về tình yêu dễ thương nhất 17/03/2020

30 điều nhất định bạn cần lắng nghe 17/03/2020

Nếu chỉ còn 1 ngày để sống, bạn sẽ làm gì? 17/03/2020

Những so sánh thú vị về tình bạn và tình yêu 17/03/2020

Lời khuyên sáo rỗng 19/03/2015

5 lựa chọn quan trọng nhất trong đời của người trẻ 17/03/2020

Những câu danh ngôn về trí tuệ nổi tiếng nhất 19/11/2014

© 2012 Danh ngôn cuộc sống