Lòng người cạnh góc cạnh


Chiều thu những con đường vắng, lá vàng rơi trên khắp nẻo đường. Mộc mạc và yên bình quá. Trong cái xã hội nhiều góc cạnh này ta nghe sao quá cô đơn quạnh quẽ.

Mùa đông lạnh giá nhưng lòng người giá lạnh. Ta biết bao nhiêu cám dỗ. Thế giới đầy mưu toan. Ta đam mê, ta hăng say nhiệt huyết không biết mệt nhoài. Rồi một ngày kia lòng kiêu hãnh của ta bị vùi dập một cách không thương tiếc.
 
Thế giới to và tròn, lòng người cạnh góc cạnh. Ôi ta đau thay! Rồi một ngày kia ta mệt mỏi không biết lên đi đâu về đâu??????
 
Có bao giờ ta tự hỏi cho số phận nghiệt ngã ấy, giá như ta với một nụ cười có thể thanh thoát được tâm hồn thuần khiết như dòng nước trôi . Ta miên man khát khao tự do tự tại trên thảm cỏ thảo nguyên bao la rộng lớn, muốn được làm chúa tể của muôn các loài. Nhưng ôi nay ta lại là một hạt bụi nhỏ bé trong muôn loại hạt bụi to lớn trong cái xã hội này. Không màu, không tư vị, không có nguyên lý của sự sống. Để rồi ta bị chà đạp, bị vùi dập không thương tiếc. Thử hỏi ta là vị gì?
 
Niềm nhiệt huyết của ta, niềm đam mê của ta, niềm kiêu hãnh của ta,… niềm khao khát được yêu thương, được quan tâm. Ta đã hỏi biết bao lần ta làm gì có lỗi, mà tại sao cứ làm ta tổn thương thế??? Xã hội bon chen, lòng người là dòng xoáy mục đích kinh tế không có điểm nhấn rõ ràng. Ta vô tình lạc lõng bị nhấn chìm vào trong lốc xoáy ấy.
 
Một ngày, một ngày qua
 
Ta như con cá lạc loài giữa muôn trùng đại dương
 
Không xác định rõ phương hướng
 
Dòng đời trôi nổi, xã hội bon chen nghiệt ngã…..
 
Lòng người lạnh giá…
 
 TracyLee

Những tin khác

Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh 19/03/2015

Bạn trưởng thành khi nào... 05/03/2015

Hãy thay đổi mỗi ngày! 18/03/2015

12 nhắc nhở ngắn mà nhiều ý nghĩa 18/03/2015

17 điều hài hước nên nhớ về tình bạn của con trai 15/03/2015

Tổng hợp những câu nói về cha mẹ hay và ý nghĩa nhất 10/12/2014

5 bài học rất cần trong cuộc sống 05/03/2015

8 bí quyết tuyệt vời để động viên bạn bè 05/08/2014

Loading...

Danh ngôn hiện tại

Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước.

William Arthur Ward

Tham gia cộng đồng

Đóng góp danh ngôn hay và đăng ký cộng tác viên cho Danhngoncuocsong.vn
© 2012 Danh ngôn cuộc sống