Ứng dụng Lời hay ý đẹp

Chiếc cốc hay cà phê ngon?


Một nhóm sinh viên giờ đã thành đạt trong công việc cùng nhau về thăm thầy giáo cũ. Cuộc nói chuyện nhanh chóng được chuyển sang những vấn đề trong cuộc sống và công việc...

Muốn mời những học trò cũ uống cà phê, ông giáo vào bếp và quay lại với rất nhiều cà phê đựng trong những chiếc cốc khác nhau: cái bằng sứ, cái bằng nhựa, cái bằng thuỷ tinh, cái bằng pha lê, một số trông rất đơn giản, số khác lại có vẻ đắt tiền, vài cái được chế tác rất tinh xảo…

Khi tất cả mọi người đều đã cầm cốc cà phê trong tay, ông giáo nhẹ nhàng lên tiếng: “Không biết các trò có chú ý không, nhưng những chiếc cốc trông đẹp đẽ, đắt tiền luôn được lựa chọn trước, để lại những cái trông đơn giản và rẻ tiền. Mặc dù rất đơn giản và dễ hiểu khi các trò muồn điều tốt đẹp nhất cho bản thân nhưng đó cũng là nguồn gốc, nguyên nhân của mọi vấn đề căng thẳng của các trò.
 
Một điều chắc chắn rằng cái cốc không phải là thứ quyết định chất lượng của cà phê đựng bên trong. Một số trường hợp, nó chỉ đơn giản là cái vỏ đắt tiền hơn và một số khác thậm chí che giấu cái mà nó đang chứa đựng. Điều các trò thực sự muốn là cà phê chứ không phải cái cốc, nhưng các trò vẫn có ý thức lựa chọn cái cốc tốt nhất. Sau đó các trò mới để mắt đến những cái cốc khác. Cũng như vậy, cuộc sống của chúng ta là cà phê, công việc, tiền bạc và vị trí xã hội là những cái cốc. Chúng chẳng qua chỉ bao bọc lấy cuộc sống. Và loại cốc mà trò có không làm nên cũng như không thay đổi cuộc đời mà trò đang sống…”.

Nhiều khi bạn phán đoán 1 người qua vẻ bề ngoài của họ, bạn nên biết rằng thời đại bây giờ có rất nhiều thử thách và chông gai, muốn biết bên trong tốt hay xấu thì nên xông vào đó, nhiều khi bạn lao vào cái khó khăn nhất cái xấu xí nhất nhưng phần thưởng cho mỗi người đều xứng đáng bạn à, cuộc sống luôn công bằng nếu bạn không nhận được lúc này sẽ có lúc khác bạn sẽ nhận lại – đừng quá đặt nặng vấn đề đó bạn sẽ thấy tâm hồn mình luôn vui vẻ thoải mái khi mình chinh phục được những cái gì là khó khăn vất vả nhất.

Những tin khác

Nên nói và không nên nói 05/03/2015

Những lời chúc sinh nhật bằng Tiếng Anh hay nhất 11/11/2014

10 câu nói nổi tiếng của tỷ phú Bill Gates 25/03/2015

Bài học cuộc sống từ kiến và dế 19/03/2015

Cuộc đời giống như một ván cờ 19/03/2015

Bài học quản lý từ chuyện con kiến 19/03/2015

Lời khuyên sáo rỗng 19/03/2015

Những câu nói về đàn ông hay và ý nghĩa nhất 19/11/2014

Tải app xem offline Tải app Danh ngôn cuộc sống

Danh ngôn cuộc sống android
   Danh ngôn cuộc sống ios
Loading...

Danh ngôn hiện tại

Những con người phi thường vượt qua những nghịch cảnh khủng khiếp, và họ trở nên phi thường hơn nhờ vậy.

Robertson Davies

Tham gia cộng đồng

Đóng góp danh ngôn hay và đăng ký cộng tác viên cho Danhngoncuocsong.vn
© 2012 Danh ngôn cuộc sống