Cách chọn gia sư Văn lớp 9 giỏi


Gia sư Văn lớp 9 sẽ giúp các em không còn sợ khi học môn học này nữ. Ngữ Văn sẽ giúp các em có được sự cảm nhận các tác phẩm Văn học một cách tốt nhất.
Một người học tốt môn Ngữ Văn sẽ không theo một chuẩn mực nào như các môn tự nhiên Toán, Lý, Hóa. Huống chi, việc trở thành gia sư đòi hỏi người đó phải có khả năng truyền đạt và càng khó hơn khi các em lớp 9 sắp bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Những điều này đòi hỏi học sinh cần sự hỗ trợ của gia sư môn Văn lớp 9 hơn bao giờ hết. Trong bài viết, bạn sẽ được chia sẻ cách chọn một gia sư Văn phù hợp cho mình.

Hành trang kiến thức cần có của gia sư môn Văn
Gia sư Văn lớp 9 giỏi cần phải có yêu cầu đầu tiên đó là nền tảng kiến thức vững chắc. Có như vậy, thầy giỏi thì trò mới giỏi lên được. Chương trình Ngữ Văn lớp 9 không hề nhẹ chút nào, gia sư giỏi sẽ giúp các em có kiến thức từ từ cơ bản đến nâng cao.
Không những vậy, gia sư phải hiểu cặn kẽ những vấn đề trong bài giảng để giảng dạy dễ hiểu cho học sinh. Mình có học qua, biết được nên làm gì để người học nắm vững kiến thức nhanh nhất thì nhất định sẽ giúp học sinh tiếp thu nhanh.
Gia sư môn Văn lớp 9 phải truyền đạt kiến thức tốt nhất
Bên cạnh kiến thức cơ bản và nâng cao về môn Văn, gia sư văn Hà Nội phải biết tìm tòi phương pháp giảng dạy hay, khơi dậy niềm hứng thú học tập và niềm yêu thích với môn Ngữ Văn. Chẳng phải ai cũng may mắn được gia sư các cô bé cậu bé ngoan, chăm học. Phần lớn các em cần gia sư là cá biệt, lười học và ít tập trung vào bài học.
Chẳng có cách dạy dành riêng cho một ai, chỉ có thầy cô gia sư biết mình nên giảng dạy ra sao để cho hiệu quả nhanh nhất. Hơn nữa, việc tiếp xúc với học sinh sẽ giúp gia sư biết được cách học nào là phù hợp với mỗi cô cậu học sinh mà thôi.

Gia sư phải niềm niềm đam mê và trách nhiệm với nhiệm vụ của mình
Mà quan trọng hơn mọi gia sư Văn  giỏi đều cần có đó là niềm yêu nghề và dạy có tâm. Hai chữ “trách nhiệm” nghe cao và xa vời lắm, chẳng phải là cô nuôi dạy hổ cũng chẳng dám xưng thầy cô. Gia sư Văn chỉ như một người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các em trong quá trình học tập.
Gia sư có kế hoạch giảng dạy, giáo án và ôn luyện đề thi cho các em học sinh hiệu quả
Khác với yêu cầu gia sư Văn các lớp dưới như 6,7, 8, gia sư Văn lớp 9 lại có yêu cầu cao hơn vì các em phải đối mặt với kỳ thi chuyển cấp lên lớp 10. Hầu hết học sinh đều rất sợ môn Văn và coi môn học này như một sư “hên xui”, may thì “trúng tủ” không thì… đành giấy trắng tay không.
Đa phần học sinh đều học tủ môn Văn khi đi thi Văn. Lúc này, gia sư có nhiệm vụ định hướng các em, đưa ra kế hoạch học và ôn thi hiệu quả. Gia sư phải biết được cấu trúc đề thi mà Bộ đề ra mỗi năm, từ đó soạn thảo chương trình học để các em theo kịp.

Cấu trúc đề thi môn Văn tuyển sinh lên lớp 10
Gia sư Văn lớp 9 phải biết được cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 như sau:
       Phần 1: 2-3 điểm Dạng câu hỏi ngắn này xuất hiện trong đề thi. Gia sư chỉ cho các em cách làm và phân bổ sao cho chỉ trong 15-20 phút với dung lượng khoảng 1 trang giấy thi.
       Phần 2: 7-8 điểm Phần này chiếm điểm số khá lớn, nên các em sẽ tập trung vào làm nhiều hơn. Dạng này xuất hiện các câu hỏi nghị luận cảm thụ về tác phẩm văn học, yêu cầu phân tích chuyên sâu…
Sơ lược qua thông tin về gia sư Văn lớp 9, bạn đã thấy được sự cần thiết phải cho con em mình theo học gia sư tại nhà. Nếu mong ước đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10. vào được trường cấp III mơ ước thì điểm môn Văn chi phối rất nhiều.
 GIA SƯ TRÍ TUỆ 24H
Hotline: 0979484817
Website: http://tritue24h.com

Những tin khác

20 thói quen để trở nên giàu có 17/03/2020

Những câu nói hay về tình yêu trong những tiểu thuyết ngôn tình 17/03/2020

Bài học cuộc sống của chàng trai tuổi 30 19/03/2015

30 cách ứng xử hay trong cuộc sống cần ghi nhớ 18/03/2015

7 bước để đến với "Hạnh Phúc" 05/03/2015

Khi thất bại đừng vội bỏ cuộc 17/03/2020

Tổng hợp những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc nổi tiếng nhất 23/03/2020

5 bước thực hành kỹ năng giao tiếp hiệu quả 17/03/2020

© 2012 Danh ngôn cuộc sống