7 lý do để lạc quan hơn trong cuộc sống


Cuộc sống chẳng phải lúc nào cũng suôn sẻ và ngập tràn niềm vui. Đôi lúc, nó cũng khiến ta rất đau buồn, thất vọng, nó cũng giúp cho ta thay đổi nhận thức về thế giới xung quanh, khiến cho chúng ta trưởng thành và chín chắn hơn. Dù thế nào đi nữa, vẫn có rất nhiều lý do để bạn tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng, để nhìn cuộc đời này với một cái nhìn lạc quan và bao dung hơn.

Có nhiều thứ để bạn tận hưởng

Một trong những lí do để bạn cảm thấy yêu cuộc sống này hơn đó là vì nó có rất nhiều thứ cho bạn tận hưởng. Chẳng phân biệt giàu nghèo hay xấu đẹp… Những niềm vui có thể rất đơn giản và nhỏ nhoi như nhâm nhi một tách cà phê trứng trong một buổi sáng mát lạnh trong lành, được ngủ một giấc thật ngon sau cả tuần làm việc mệt mỏi, nhìn thấy nụ cười của một người xa lạ, một cái ôm thật thơ ngây của trẻ con… Hãy cứ nhìn xung quanh và cảm nhận mà xem, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống của mình thật quá nhiều điều khiến ta hạnh phúc đấy.

Có nhiều điều để học hỏi và phát triển

Khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống khiến cho bạn mệt mỏi và chán nản. Hãy nghĩ rằng rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp cả thôi! Và để điều này thật sự xảy ra thì sẽ rất cần đến sự nỗ lực và cố gắng của bản thân bạn - học hỏi, rút kinh nghiệm, tiếp cận vấn đề từ một góc nhìn khác, thay đổi tư duy… Rồi bạn sẽ thấy sự lạc quan và niềm tin sẽ mang đến cho bạn những kết quả xứng đáng.

Tạo ra may mắn cho mình

Một lí do nữa để bạn cảm thấy lạc quan hơn đó là bạn có thể tự tạo ra may mắn cho bản thân mình. Những thứ tốt đẹp nhiều lúc chẳng bao giờ đến với những người chỉ ù lì và chỉ ngồi đó mà chờ vận may. Thay vào đó, bạn có thể suy nghĩ tích cực hơn, và biến suy nghĩ đó thành hành động thiết thực để đạt được mục tiêu của mình.

Những mặt tích cực trong cuộc sống

Hãy nhìn lại trong cuộc đời của bạn, bạn sẽ thấy có vô vàn thứ để bạn cảm thấy quý trọng và biết ơn. Bạn có gia đình yêu thương, bạn bè thân thiết, bạn đang có một sức khỏe tốt, một công việc ổn định với mức lương khá, một ngôi nhà nhỏ mà ấm cúng, những sở thích thú vị… Cho dù trong hoàn cảnh tồi tệ nhất, bạn cũng có thể chọn cho mình một cách nghĩ tích cực để làm cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Mời các bạn xem thêm những câu nói hay về hạnh phúccâu nói hay về tình yêu nổi tiếng thế giới!

Giúp bạn vượt qua khó khăn

Giữ một thái độ lạc quan có thể giúp bạn đối mặt dễ dàng hơn với những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Người lạc quan sẽ hiểu được rằng, chẳng ai có thể may mắn cả đời, và rằng khó khăn rồi sẽ nhanh chóng qua thôi. Họ cũng sẽ biết rằng tất cả những gì họ cần đó là sự kiên nhẫn và tin tưởng vào ngày mai.

Suy nghĩ tích cực giúp bạn thành công

Tất nhiên nó không phải là một phép màu nhiệm khiến cho bạn trở nên giàu có, hay giỏi giang ngay tức khắc, nhưng rất nhiều người tin tưởng rằng, những suy nghĩ tích cực có thể giúp họ tập trung nhiều hơn vào những thứ họ mong muốn và điều đó giúp họ đạt được ước mơ. Bạn cũng thử xem! Hãy bắt đầu tin tưởng vào bản thân mình sẽ có được những thứ mình muốn trong đời. Mà nói cho cùng, làm một người lạc quan, luôn vui vẻ chẳng phải tốt hơn so với một người luôn sống u buồn, chán nản hay sao?

Sống lâu hơn

Các nghiên cứu cho rằng sự lạc quan giúp cho sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta kéo dài hơn. Lí do là bởi sự lo lắng liên tục gây ra tình trạng stress, ảnh hưởng không nhỏ đến cả sức khỏe thể chất và tâm trí của chúng ta. Do đó, cứ sống vui vẻ, lạc quan thì bạn không chỉ có thể sống lâu hơn, mà còn sống hạnh phúc và trọn vẹn hơn.
Sưu tầm

Những tin khác

Những câu danh ngôn nổi tiếng nhất về phụ nữ 17/03/2020

Dành vài phút để vui vẻ hơn mỗi ngày 17/03/2020

24 điều nên nhớ trong cuộc sống 15/03/2015

Tuyển chọn những câu nói hay về nhà đất và bất động sản mới nhất 17/01/2021

Màu sắc của tình bạn 17/03/2020

14 câu tỏ tình bằng Tiếng Anh hay nhất 10/12/2014

Hãy tự quẳng mình vào cuộc đời nhiều giông bão 19/03/2015

Những chiếc vỏ kẹo cao su 15/03/2015

© 2012 Danh ngôn cuộc sống