5 cách giữ cho tâm hồn luôn tươi trẻ


Có ai đó đã nói: Trưởng thành là một nhiệm vụ khủng khiếp.

Khi ta lớn lên, ta bắt đầu hiểu được ý nghĩa câu nói yêu thích của ông bà: “Khi ông/ bà bằng tuổi cháu…” – một cái gì đó có nghĩa là, chúng ta không thể nào bắt kịp thời gian vì nó trôi qua chỉ trong nháy mắt.

Thời gian là một thế lực không hề khoan nhượng khi nó đẩy chúng ta vào những giai đoạn tiếp theo của cuộc sống mà không cần ta cho phép. Theo thời gian, chúng ta phải phát triển thành người lớn, duy trì sự tỉnh táo trong khi tung hứng những list công việc dài đằng đẵng. Nhưng, ai nói rằng lớn tuổi hơn nghĩa là sẽ đánh mất con tim trẻ trung?

1. Làm điều gì đó đáng sợ mỗi ngày


Đây là câu thần chú đầu tiên trong cuộc đời bạn, nó đóng vai trò như một lời nhắc nhở tuyệt vời về cách giữ cho tâm hồn tươi trẻ và chiếm lĩnh thế giới với một quan điểm chính chắn và không sợ hãi.

Bạn có thể thử nhảy dù, gọi cho một người bạn cũ đã lâu không nói chuyện, hoặc tìm một người bạn qua thư. Hãy làm những việc nhỏ để buộc mình ra khỏi vùng an toàn và nhắc nhở chúng ta về những lần chúng ta đã không ngừng học hỏi. Mỗi kinh nghiệm mới là một cuộc phiêu lưu mới đáng sợ trong cuộc đời của chúng ta.

Chắc chắn, thử điều gì đó mói mẻ sẽ giúp chúng ta luôn hiếu kì và học hỏi.

2. Quên đi tuổi tác và hãy là chính bạn

Nhiều người bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một que kem yêu thích hay đung đưa chiếc xích đu trong công viên vào một ngày đẹp trời, chỉ vì họ nghĩ rằng đó không phải là việc mà một người lớn nên làm.

Hãy ngừng đặt ra những hạn chế cho những ham muốn của trái tim chỉ bởi vì bạn đã sống bao nhiêu năm.

Khi trong đầu vang lên giọng nói rằng bạn không còn trẻ xây dựng một lâu đài cát ngoài bãi biển, thì đó chỉ là những thông điệp nhàm chán của những kì vọng làm theo xã hội và mang tính phân biệt tuổi tác. Khi bạn muốn khai phá những tham vọng trẻ trung trong tim bạn, hãy quên đi việc phải hành động sao cho hợp với tuổi tác. Hãy cứ là chính bạn thôi.

3. Không bao giờ ngừng suy nghĩ hi vọng

Cho dù bạn muốn trở thành một ngôi sao hoặc tin tưởng vào phép màu, đừng bao giờ ngừng tin rằng ước mơ của bạn là trong tầm tay.

Trong một thế giới mà quá nhiều khát vọng đã bị dập tắt bởi những con người tiêu cực và quá thực tế, những ý tưởng mơ mộng rõ ràng là không được tán thành. Tuy nhiên, sự thật là, những người có ước mơ là những người bước ra ngoài sự hạn chế tầm thường và biến những ý tưởng bình thường thành những điều phi thường.

Những tâm hồn trẻ trung có khát vọng hiện thực hóa, và chỉ khi chúng ta liên tục mong muốn những điều lớn hơn và tốt hơn, mỗi ngày trôi qua, chúng ta sẽ có thể để nuôi dưỡng tâm hồn mình với sự phấn khích đến từ những cơ hội mới.

4. Hãy quên đi ý kiến những ý kiến bên ngoài


Hãy nhớ lại ngày bạn còn là một đứa trẻ vô tư và niềm vui mà bạn có khi bạn vẽ những nét chữ nguệch ngoạc. Đó là khi bạn chọn làm những việc mang đến niềm hạnh phúc cho mình mà không cần đến sự cho phép của bố mẹ.

Giây phút chúng ta  để cho người khác nói chúng ta nên làm hay không nên làm gì, chúng ta mất đi khả năng nhận ra năng khiếu của mình; chúng ta mất đi khả năng trực giác cho phép mình tìm kiếm hứng khởi.

Khi chúng ta già, những niềm vui đơn giản của cuộc sống lại bị phá hỏng khi xã hội nói rằng chúng ta đã quá tuổi để vui vẻ một cách hồn nhiên. Chúng  ta không luôn luôn tránh được những ý kiến ​​của người khác, nhưng chúng ta có thể chọn cách không chấp nhận chúng.

5. Đắm mình với những người như bạn

Thật khó để tìm thấy những người có tâm hồn trẻ mãi. Tuy vậy, họ là những người thích giao tiếp và họ thường ở trong những nhóm tích cực, có tư tưởng giống nhau.

Hãy mường tượng cảnh bạn chơi đùa trên sân và niềm vui mà bạn có cùng một nhóm bạn bè giàu trí tưởng tượng. Hãy tìm bạn tâm giao cho mình bằng cách làm những điều bạn yêu thích và làm càng nhiều càng tốt.

Hãy thể hiện niềm vui của một cuộc sống trẻ trung với những người khác và quan sát vòng tròn bạn bè của bạn phát triển. Một trái tim trẻ trung có thể lây truyền và bất kỳ ai có đủ thông minh để cho một tâm hồn trẻ trung xâm nhập vào mình sẽ không bao giờ để nó đi mất!
Sưu tầm

Những tin khác

5 nguyên tắc để đạt được hạnh phúc 05/03/2015

Cuộc sống là những va đập 17/03/2020

Cách chọn gia sư Văn lớp 9 giỏi 17/03/2020

Những câu nói về sự nghiệp nổi tiếng hay nhất 19/11/2014

Những câu thơ về bóng đá siêu hay 10/03/2021

Bạn sinh ra là có lí do 17/03/2020

Tình bạn là mãi mãi 17/03/2020

Tổng hợp những câu danh ngôn về hạnh phúc hay nhất 19/11/2014

© 2012 Danh ngôn cuộc sống