10 câu cửa miệng của những người không thành công


Nếu bạn lắng nghe những người dường như không thể thăng tiến trong sự nghiệp hoặc chưa bao giờ dẫn một đội nhóm, bạn sẽ thấy tất cả dường như có cùng một ngôn ngữ!

Đây là 10 cụm từ họ luôn luôn sử dụng. Hãy phát hiện những dấu hiệu tiêu cực này ở những người khác (hoặc chính mình), và bạn sẽ tìm thấy điều gì ngăn cản sự phát triển của bạn hoặc tổ chức của bạn.

1. “Chuyện này là không thể”

Những người không thành công luôn luôn chỉ ra những gì là không thể, ví dụ như: “Ồ, chúng ta không thể tạo một ứng dụng như thế bởi vì nó sẽ phải cạnh tranh dữ dội với Tumblr” hoặc “Loại loa Bluetooth mới này sẽ không tạo ra bất kỳ doanh thu nào vì có quá nhiều trên thị trường rồi.”…

Họ sống trong một thế giới của những điều không thể. Họ có một thái độ “không thể làm được”. Và họ đang đánh chìm con tàu thành công!

2. “Tôi có thể tự mình làm hết”

Khi bạn nghe một người nào đó trong nhóm của bạn hoặc một đồng nghiệp khẳng định cách anh ta có thể hoàn thành một dự án, hoặc cách anh ta có thể hoàn thành công việc tốt hơn mà không cần bất kỳ sự giúp đỡ từ các nhân viên khác, thì hãy lưu ý: Người đó sẽ làm chậm tiến độ và phá hoại cả dự án. Người đó sẽ không tạo ra một bầu không khí thành công, mà trong đầu anh ta chỉ có tham vọng cá nhân.

Trớ trêu thay, người không thành công là những người luôn luôn thúc đẩy chương trình của riêng mình và không nhìn thấy giá trị của tinh thần đồng đội. Đó là điều sẽ phá hủy sự nghiệp của họ.

3. “Tôi có một vấn đề với điều đó”

Những người thích soi mói, chỉ trích sẽ không bao giờ phát triển. Thử tưởng tượng một buổi họp ở công ty với hàng chục người trong một căn phòng lớn. Chắc chắn, một ai đó sẽ đứng lên và bắt đầu trút giận về một việc gì đó khiến anh ta bực mình trước toàn bộ đám đông. Đó là một dấu hiệu cho thấy sự thất bại. Anh/cô ta tìm thấy một vấn đề và quá tập trung vào nó để rồi khiến tinh thần của cả đội đi xuống.

4. “Đừng quên những chi tiết”

Những người thực sự thất bại thường bị tê liệt bởi danh sách công việc của họ.  Còn những người thành công nhất là những người nhìn thấy mục tiêu và biết làm thế nào để đến đó. Quan trọng nhất, họ biết rằng các chi tiết của một dự án chỉ là một phương tiện để đi đến kết quả.

Hoàn thành một danh sách công việc không phải là một dấu hiệu của sự thành công; việc tạo ra một công ty lâu dài với sản phẩm nổi bật mới là sự thành công.

5. “Tôi thích ý tưởng của riêng tôi”

Bạn có để ý là đôi khi có những người chỉ thích ý tưởng của mình? Nó là một dấu hiệu của sự ích kỷ và cho thấy người đó không có khả năng để nắm lấy mục tiêu nhóm. Nó cũng đồng nghĩa với tai họa. Những người thích và chỉ thúc đẩy những ý tưởng riêng của họ sẽ bị hạn chế, bởi vì không ai trong số chúng ta có thể đạt được thành công chỉ với những ý tưởng của riêng mình.

Hãy tưởng tượng xem việc cố gắng xây dựng một công ty bằng cách không bao giờ hoan nghênh bất kỳ ý tưởng của ai khác sẽ đi đến đâu? Chỉ có sự hợp tác mới thúc đẩy công ty tiến về phía trước.

6. “Tôi không cần bạn góp ý”

Đây là một cụm từ mà một người sử dụng khi không muốn làm việc nhóm. Nó hơi khác một chút so với việc nói rằng bạn có thể tự mình làm hết. Nó có nghĩa là người đó thậm chí không sẵn sàng tiếp nhận các ý tưởng. Dự án sẽ dậm chân tại chỗ và thất bại nhanh chóng khi những người trong nhóm ngừng tìm kiếm sự góp ý từ những người khác.

Khi một kẻ thô lỗ xuất hiện và nói rằng anh hoặc cô ấy không cần bất kỳ góp ý của ai, người đó cơ bản đã quyết định không muốn thành công.

7. “Tôi đã biết điều đó”

Cụm từ này là một dấu hiệu của sự phòng vệ thuần túy – nó có nghĩa là một người bất bình trong công ty của bạn đã không còn muốn học hỏi và phát triển, và chỉ quan tâm đến việc được xem như là người biết tất cả.

Người đó một mặt sẽ tỏ ra rất am hiểu về một chủ đề nào đó, mặt khác liên tục nhấn mạnh mình là người thông minh duy nhất. Một là dấu hiệu của sự hữu ích cho một dự án, và kia là một dấu hiệu của sự tham vọng.

8. “Hãy để tôi kiểm tra thời gian biểu”

Nếu một người nào đó luôn đòi kiểm tra lịch của mình, thì người đó đang kìm hãm sự thành công của dự án. Nó có thể là một lý do chính đáng, nhưng nó cũng có thể là một cách cho thấy sự thiếu thiện chí. Nó có nghĩa là người đó đang gửi một thông điệp rằng anh ta quá bận rộn nên không thể giúp đỡ, và anh ta chỉ tập trung vào một chương trình cá nhân mà thôi. Anh ta nói, “Hãy để tôi kiểm tra lịch trình của tôi” thay vì tìm ra những yêu cầu tổng thể.

Đôi khi, bạn nên nắm bắt lấy cơ hội rồi sau đó hãy bận tâm đến lịch trình.

9. “Bạn đã sai trong việc đó”

Chờ đã, người kia đã sai ư? Thực sự? Cụm từ này là một biển báo nguy hiểm trên đường đến thành công, bởi vì người nói giả định rằng người kia là kẻ ngốc; và chỉ có một người “đúng” trong căn phòng – tất nhiên, điều này hiếm khi xảy ra.

Thay vào đó, nó là một dấu hiệu của thành công khi bạn thừa nhận bạn cần sự giúp đỡ. Sẽ tốt hơn nếu bạn chấp nhận rằng những người khác có thể đúng về điều gì đó và bạn nên chấp nhận những hạn chế của mình.

10. “Tôi không thể”

Những người không thành công thích nói về những gì họ không thể làm. Hãy nói về những gì bạn có thể làm. Mọi người sẽ cho bạn biết những gì là không thể, nhưng khi bất cứ ai bắt đầu sử dụng từ không thể, nó có nghĩa là rắc rối. Nói rằng bạn không thể làm điều gì đó có nghĩa là: bạn nói “không” với câu trả lời và ngừng tìm kiếm giải pháp.

Mời các bạn tham khảo thêm những câu nói hay về công việccâu nói hay về tiền bạc nổi tiếng thế giới!
Sưu tầm

Những tin khác

Những câu danh ngôn công việc hay nhất 19/11/2014

Sắp xếp lại cuộc đời 17/03/2020

Những câu danh ngôn về tình yêu dễ thương nhất 17/03/2020

14 câu tỏ tình bằng Tiếng Anh hay nhất 10/12/2014

Gặp kẻ tiểu nhân, hãy áp dụng ngay 4 cách này để đề phòng hậu họa! 17/03/2020

Những câu nói nổi tiếng của 11 CEO thành công nhất hiện nay 08/03/2015

7 cách giúp bạn khéo khoe vẻ đẹp tâm hồn 05/08/2014

Cách yêu của ba 13/09/2020

© 2012 Danh ngôn cuộc sống